TIỂU HỌC DUYÊN HÀ - THẮP SÁNG ƯỚC MƠ

Thursday, 21/10/2021 - 16:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH DUYÊN HÀ

Học sinh trường Tiểu học Duyên Hà hào hứng, tích cực với tuần học trực tuyến đầu tiên của năm học 2021 - 2022

Từ ngày 6/9/2021 - 10/9/2021 với phương châm "Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học tập”, các bạn học sinh trường Tiểu học Duyên Hà đã bắt đầu chương trình học online tuần đầu tiên của năm học 2021 – 2022 với không khí hào hứng, sôi nổi.

   Với sự sát sao của đồng chí Phạm Thanh Huyền – Hiệu trưởng nhà trường, các tổ chuyên môn đã tích cực xây dựng và thiết kế hệ thống bài dạy đảm bảo về nội dung, phù hợp về hình thức dạy trực tuyến. Các bài giảng điện tử, trò chơi tương tác đều được giáo viên trong tổ xây dựng một cách chi tiết, bài bản và có sự thống nhất chung. Hiểu rõ những thuận lợi, khó khăn mà học sinh có thể gặp phải khi học tập trực tuyến, cũng như hoàn cảnh của học sinh lớp mình, mỗi giáo viên lại có những biện pháp sáng tạo riêng. Chính nhờ vậy mà trong tuần học đầu tiên, mỗi tiết học đều có những điểm lôi cuốn, hấp dẫn khác nhau, giúp cho các em không thấy nhàm chán khi tham gia học trực tuyến.

   Sau đây là một số hình ảnh của cô và trò trong tuần học trực tuyến đầu tiên của năm học:

 

Phần khởi động trong tiết Thể dục

Các bạn học sinh khối 4 trong giờ Tin học

Tiết Tiếng Anh của các bạn học sinh khối 5

Các bạn học sinh khối 3 thích thú, tích cực trong môn Mĩ thuật

Những trò chơi sinh động với cái tên hấp dẫn và lôi cuốn

Tiết Tập đọc của các bạn học sinh khối 5

    Cô trò lớp 4A luôn trao đổi trong không gian học tập sinh động, bắt mắt.

Học sinh lớp 4C trong tiết Kể chuyện

Các bạn học sinh lớp 2B trong tiết học Toán

   Khác với các anh chị khối lớp trên, các em học sinh lớp 1, tuần học đầu tiên này các em được các cô giáo chủ nhiệm và các thầy cô bộ môn hướng dẫn và cho làm quen với hình thức học trực tuyến. Việc làm quen với các thao tác máy, tạo thói quen trong lớp học được các cô hướng dẫn tỉ mỉ, rõ ràng. Nhờ thế mà các em học sinh lớp 1 bước vào tuần làm quen với tâm thế hào hứng, phấn khởi.

 

Các em học sinh lớp 1 làm quen với dòng kẻ, li trên bảng con

Các bạn học sinh lớp 1B làm quen với môn Toán

   Lớp học trực tuyến của trường Tiểu học Duyên Hà năm nay vô cùng đặc biệt khi nhà trường được đón những bạn học sinh "đặc biệt". Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, một số em học sinh tại các địa phương bị kẹt lại tại Hà Nội, không thể trở về địa phương để bắt đầu năm học mới. Trường Tiểu học Duyên Hà đã tạo điều kiện, sẵn sàng tiếp nhận những bạn học sinh đó để việc học tập của các em không bị gián đoạn. Đặc biệt hơn, nhà trường cũng có hai học sinh Nguyễn Bảo Loan lớp 4B hiện nay đang ở Yên Bái và Hoàng Minh Trí lớp 4C  hiện nay đang ở tại Nam Định được tạo điều kiện học tạm trực tiếp tại địa phương. 

Ban giám hiệu nhà trường, đặc biệt là đồng chí Hiệu trưởng Phạm Thanh Huyền luôn sát sao, chỉ đạo, tháo gỡ những vướng mắc để việc dạy học trực tuyến đạt hiệu quả và tạo mọi điều kiện tốt nhất, "tất cả vì học sinh thân yêu".

 

 

   Ngay từ buổi học trực tuyến đầu tiên, các thầy cô giáo đã nhận được những tín hiệu đáng mừng: phần lớn số học sinh  tham gia học trực tuyến gần như đầy đủ, tôn trọng nội quy lớp học trực tuyến, thành thạo khi tương tác với các thầy cô, tập trung và tích cực xây dựng bài.

   Hi vọng rằng trong những ngày nghỉ phòng dịch này với những bài học vẫn được duy trì, các em học sinh sẽ thường xuyên tiếp thu được những kiến thức mới và có những kỉ niệm đáng nhớ nhất với thầy và trò trường Tiểu học Duyên Hà.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 11
Tháng 10 : 576
Năm 2021 : 4.858