Saturday, 28/11/2020 - 14:20|

Céng hoµ x· héi chñ nghÜa ViÖt Nam

Duyên Hà, ngày 30 tháng 8 năm 2019

KẾ HOẠCH KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 – 2021

Căn cứ công văn số 507/PGD&ĐT Huyện Thanh Trì về việc hướng dẫn khai giảng và tổ chức một số hoạt động đầu năm  2020 – 2021.

Trường tiểu học Duyên Hà xây dựng kế hoạch chuẩn bị và khai giảng năm học  2020-2021cụ thể như sau:

1.Thời gian tổ chức: 7 giờ 30 phút ngày 5/9/2019

2.Yêu cầu:

+ Các đồng chí trong tổ văn phòng; đ/c Đăng; Thuần; Ngọc Anh; Phùng Ngọc Anh, Huyền y tế ; Lan; Trần Hương; Thủy;  Luyện........ có mặt lúc 6 giờ 20 phút để mặt để chuẩn bị rà soát các nội dung cho buổi khai giảng và trang điểm cho học sinh đội văn nghệ.

+  Các đồng chí còn lại Đúng 7 giờ 00 và HS còn lại có mặt tại sân trường để ổn định tổ chức và làm Lễ khai giảng năm học 2020-2021.

3. Địa điểm tổ chức

- Tại sân trường tiểu học Duyên Hà.

4. Thành phần tham dự:

- Khách mời:

+Ba đồng chí thường vụ huyện ủy huyện Thanh Trì.; Đồng chí huyện ủy viên phụ trách xã

+ Lãnh đạo PGD và ĐT huyện Thanh Trì.

+ Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Duyên Hà.

+ Chủ tịch hội cựu giáo chức

+ Đại diện Ban chấp hành đoàn xã

+ Chủ tịch Chữ thập đỏ xã Duyên Hà

+ Ban đại diện CMHS trường năm học 2020-2021, trưởng ban đại diện CMHS 11 lớp

- Nhà trường: toàn thể CBGV, nhân viên và HS toàn trường.

5. Quy định trang phục ứng xử:

* Trang phục:

-  Đối với CBGV: Nam mặc áo trắng đeo cavat, quần sẫm màu; nữ áo dài truyền thống  (không mặc váy).

-  Đối với HS: mặc đồng phục nhà trường, đi dép quai hậu.

* Quy tắc ứng xử:

- Cán bộ GV: Thực hiện chào hỏi lịch sự và giao tiếp thân thiện với các vị Đại biểu đến dự Lễ khai giảng; Thực hiện chào hỏi nhau theo quy tắc ứng xử của CB GV NV đã ban hành trong nhà trường, ngồi ở vị trí theo quy định.

- Đối với HS: Chào hỏi lễ phép đối với tất cả các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và cán bộ, nhân viên trong nhà trường; Đi đứng nghiêm chỉnh, không đuổi nhau, xô ngã nhau; Tuyệt đối không nói tục, chửi bậy; Không nói chuyện riêng trong khi diễn ra Lễ khai giảng, tuyệt đối không tự ý bỏ ra khu vực khác khi Lễ khai giảng chưa kết thúc.

- 100% CBGVNV, HS  thực hiện vỗ tay khi đón khách và khi các bài phát biểu kết thúc.

6. Chương trình Lễ khai giảng cụ thể:

Phụ trách thực hiện

7h00-7h30

- Lễ đón học sinh lớp 1 - Chào mừng các vì đại biểu

Đ/c Trang; Phùng Anh

7h30-7h 45

-  Chào cờ, tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu, thông qua nội dung buổi khai giảng (Tất cả đại biểu, giáo viên, học sinh dự lễ chào cờ đều hát Quốc ca)

7h55-8h

- Đọc Thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhân ngày khai trường.

Đ/c Đào Hương

8h00-8h05

- Tuyên bố khai giảng năm học mới; Đánh trống khai trường

Đ/c Huyền

8h05- 8h10

Đ/c Ngọc Anh; Trang; Trần Hương;  Phùng; Ngọc Anh, Luyện (Nếu thời gian còn)

8h10- 8h15

- Kết thúc lễ khai giảng

ĐTrang

-Mời đại biểu lên văn phòng rút kinh nghiệm lễ khai giảng

- Học sinh về lớp học nội qui; giáo viên dặn dò học sinh

- Dọn sấn khấu; ghế học sinh

-Đ/c Huyền y tế; Thuần; Thủy; Ngọc Anh

- GVCN

- Tổ bảo vệ; đ/c Đăng, Luyện

7. Phân công nhiệm vụ chuẩn bị:

- Đ/c Phạm Thanh Huyền - Hiệu trưởng: phụ trách chung, phụ trách chuẩn bị lời chào mừng năm học mới.

- Đ/c Đào Thị Xuân Hương -  Chủ tịch công đoàn: phụ trách tìm và đọc thư của chủ tịch nước.

- Đ/c Huyền: phụ trách chỉ đạo tổ bảo vệ, văn phòng; đ/c Đăng  chuẩn bị trang trí, ma két, treo cờ; bàn ghế GV, đại biểu và trang trí phần sân khấu

- Đ/c Trần Hương,......: Phụ trách đội trách trống, điều hành đội trống trong buổi khai giảng.

- Đ/c trang, Ngọc Anh......: Phụ trách nhạc các tiết mục văn nghệ, điều hành văn nghệ trong buổi khai giảng. (Nếu còn thời gian)

- Đ/c Trang; Phùng Ngọc Anh : chỉ đạo GVCN tập trung HS, ổn định tổ chức và thực hiện toàn bộ chương trình của Lễ khai giảng.

- Đ/c Ngọc Anh; Huyền; Thuần: Phụ trách toàn bộ phần chuẩn bị Hoa;  quà tặng tại sân khấu

- Đ/c Huyền HT; Thuần: Chuẩn bị giấy mời đại biểu dự và hoàn thành vào ngày 31/8/2019.

- Mua hoa của lãnh đạo huyện, hoa trang trí sân khấu tại sân trường đảm bảo xong trước 6h30' ngày 5/9/2019.

- Đ/c Lý; Huyền; Thủy: phụ trách tiếp khách (Đón khách từ cổng trường, tiếp khách suốt thời gian diễn ra Lễ khai giảng,  ….).

- Luyện; Thịnh: Phụ trách trang âm loa đài, máy tính.

- Đ/c Đăng: Phụ trách trang trí trống, chụp ảnh, ghi hình Lễ khai giảng, bảng biểu trang trí toàn bộ khu vực sân trường.

- Đ/c Thuỷ: Chỉ đạo chung phần phục vụ và kiểm tra công tác chuẩn bị của tổ phục vụ và tiếp khách cùng đồng chí Huyền.

- Đ/c Phùng Ngọc Anh; Trần Hương; Trang; Luyện, Linh: Phụ trách sắp xếp hs đội nghi lễ tại sân khấu, trang điểm;

-Đ/c Thuần lớp 2B; Mai thể dục phụ trách quản lý lớp 1A (khi đ/c Trang và Trần Hương điều hành trên sân khấu)

-Các đ/c bảo vệ bố trí 1 đ/c ngoài cồng còn lại 2 đ/c quan sát di chuyển bục khi phát biểu khi chuyển sang phần Hội.

- Các đồng chí GVCN phụ trách xếp và dọn ghế của học sinh lớp mình. Ngồi đúng vị trí và chịu trách nhiệm quản và giữ trật tự học sinh lớp mình trong suốt buổi lễ.

8. Tổ chức thực hiện

-14 giờ 1/9/2020, tất cả tập thế cán bộ giáo viên nhân viên sẽ kê dọn bàn ghế; các kho và tổng vệ sinh các lớp học; phòng học.

-3/9/2020, tập luyện khai giảng.

- 14 h 30' chiều 4/9/2019 tổ văn phòng; tổ năng khiếu trang trí chuẩn bị trang trí, ma két, treo cờ; bàn ghế GV, đại biểu và trang trí phần sân khấu.

- 15 giờ chiều 4/9/2020 Các đồng chí GVCN xếp ghế của học sinh lớp mình ra sân trường. Tổng duyệt khai giảng

- BGH yêu cầu toàn thể CBGVNV nhà trường căn cứ kế hoạch đã giao, triển khai thực hiện công tác chuẩn bị và tổ chức Lễ khai giảng đảm bảo hiệu quả. Trong quá trình thực hiện có gì vướng mắc trực tiếp gặp BGH nhà trường để tháo gỡ nhằm thực hiện tốt nhất công việc được giao.

* N¬i nhËn :                                                                        HIỆUTRƯỞNG

- CB GV NV nhà trường;

- L­u VT.