Sunday, 23/01/2022 - 22:26|

Học sinh trường Tiểu học Duyên Hà rộn ràng với các hoạt động vui Trung thu 2021 trực tuyến

Tết Trung thu là một nét đẹp văn hóa trong truyền thống dân tộc Việt Nam. Hàng năm cứ đến Rằm tháng tám âm lịch, các em thiếu niên và nhi đồng trong cả nước lại được vui chơi và ca hát dưới ánh trăng rằm của mùa thu. Tết Trung thu cũng là dịp mỗi gia đình, nhà trường và xã hội dành sự quan tâm đặc biệt đến các em, giúp các em nuôi dưỡng hoài bão, ước mơ tuổi thơ trong sáng như ánh trăng rằm tháng tám.

Từ trung tuần tháng 9 khi những trái bưởi đã chín vàng trên cây,  hương thơm tỏa ngào ngạt trong vườn cũng chính là lúc không khí Trung thu đã rộn ràng trên khắp cả nước. Các bạn nhỏ vô cùng háo hức mong được phá cỗ ngắm trăng với ánh đèn lồng lung linh, bánh dẻo bánh nướng, xem múa lân và chơi những trò chơi dân gian thú vị …

Nhằm mang lại niềm vui, đầy ắp tiếng cười cho mùa Trung thu thêm ý nghĩa,đồng chí Hiệu trưởng và Ban thiếu niên trường Tiểu học Duyên Hà đã phát động tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” đầy màu sắc với nhiều hoạt động trải nghiệm lôi cuốn và hấp dẫn.

Trung thu năm nay diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid còn tiềm ẩn nguy cơ lây lan, để đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh và cộng đồng nên nhà trường không thể tổ chức cho các em đón vui trung thu dưới sân trường, tại lớp học trực tiếp như những năm học trước. Tuy nhiên, mỗi lớp theo chỉ đạo chung của đồng chí Hiệu trưởng, Ban thiếu niên nhà trường đều đã lên kế hoạch cho chương trình “Đêm hội trăng rằm” trực tuyến tại ZOOM của lớp mình để đảm bảo tạo cho các em học sinh thêm nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống mà cũng không thiếu tính sáng tạo.

Múa Lân và hội rước đèn đêm thu trăng sáng – hoạt động đặc sắc mà các bạn nhỏ luôn mong đợi mỗi dịp TếtTrung thu

Các em cùng vui tết Trung thu qua trò chơi đuổi hình bắt chữ về chủ đề Tết Trung thu truyền thống

Các bạn lớp 4, 5 được cô giáo khuyến khích, đang háo hức, vui sướng được tự tay làm bánh Trung thu và tự bày cỗ trung thu tại nhà đón Hằng Nga công chúa

Những gương mặt hân hoan, tràn ngập niềm vui với chiếc đèn lồng chơi Trung thu mang đậm màu sắc dân gian do các “nghệ nhân nhí” của Tiểu học Duyên Hà thỏa sức sáng tạo

Tết Trung thu năm nay tại trường Tiểu học Duyên Hà được tổ chức trực tuyến là hoạt động thiết thực tạo điều kiện để các em được học tập, vui chơi bổ ích, thỏa sức sáng tạo. Hoạt động “ Đêm hội trăng rằm” còn là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ các trải nghiệm đầy cảm xúc, vừa giúp các em hiểu hơn về những phong tục quê hương. Hy vọng rằng món quà nhỏ, đầy tình thân ái này sẽ giúp các em có một ngày trung thu ấm áp hơn. Mong các em thiếu niên, nhi đồng trường tiểu học Duyên Hà hãy nuôi dưỡng những hoài bão, ước mơ tuổi thơ, xứng đáng là cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu.

Tác giả: Nguyễn Thị Tuyết Lan
Năm 2022 : 741