TIỂU HỌC DUYÊN HÀ - THẮP SÁNG ƯỚC MƠ

Monday, 14/06/2021 - 02:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH DUYÊN HÀ

Giáo viên khối 4 trường Tiểu học Duyên Hà chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo dạy học trực tuyến hiệu quả, chất lượng

Giáo viên khối 4 trường Tiểu học Duyên Hà chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo dạy học trực tuyến hiệu quả, chất lượng

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lần thứ hai trong năm học 2020 – 2021, học sinh Hà Nội phải tạm dừng đến trường và chuyển sang học tập qua Internet từ ngày 04 tháng 05 năm 2021. Ngay sau khi nhận được công văn chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thanh Trì cũng như những chỉ đạo trực tiếp của Ban giám hiệu trường Tiểu học Duyên Hà, tập thể giáo viên khối 4 đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo dạy học trực tuyến hiệu quả, chất lượng. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lần thứ hai trong năm học 2020 – 2021, học sinh Hà Nội phải tạm dừng đến trường và chuyển sang học tập qua Internet từ ngày 04 tháng 05 năm 2021. Ngay sau khi nhận được công văn chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo Hoàn Kiếm cũng như những chỉ đạo trực tiếp của Ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Du, tập thể giáo viên khối 4 đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo dạy học trực tuyến hiệu quả, chất lượng. 

Trên cơ sở phát huy những thế mạnh mà giáo viên khối 4 đã thực hiện được trong đợt học trực tuyến trước, ngay trong sáng ngày 04 tháng 05 năm 2021, tổ chuyên môn đã họp thống nhất các nội dung, phương pháp triển khai dạy học qua Internet và đảm bảo buổi lên lớp trực tuyến đầu tiên diễn ra ngay trong tối cùng ngày. Các bài giảng trực tuyến, các phiếu hướng dẫn học gửi tới học sinh đều được giáo viên trong tổ xây dựng một cách chi tiết, bài bản và có sự thống nhất chung. Hiểu rõ những thuận lợi, khó khăn mà học sinh có thể gặp phải khi học tập trực tuyến, cũng như để đảm bảo vừa dạy những nội dung kiến thức mới vừa ôn tập để chuẩn bị kiểm tra cuối năm, mỗi giáo viên có những biện pháp sáng tạo riêng để áp dụng cho học sinh lớp mình. Chính nhờ vậy mà đối với học sinh khối 4 trường Tiểu học Duyên Hà, mỗi tiết học đều có những điểm lôi cuốn, hấp dẫn riêng, giúp cho các em không thấy nhàm chán khi tham gia học trực tuyến.

Bài giảng trực tuyến được thiết kế bắt mắt, hấp dẫn học sinh

Dấu ấn riêng của mỗi cô giáo được ghi lại ngay trên bài giảng của mình

Bảng hướng dẫn ôn tập chi tiết, cụ thể

 Giáo viên linh hoạt trong hình thức tổ chức dạy học  giúp học sinh chủ động ghi nhớ kiến thức

 Giáo viên linh hoạt trong hình thức tổ chức dạy học  giúp học sinh chủ động ghi nhớ kiến thức

Không chỉ chú trọng giảng dạy, ôn tập kiến thức, giáo viên khối 4 còn chú trọng rèn học sinh về cách trình bày bài, chữa bài. Chính nhờ vậy nên dù học tập trực tuyến, đa số học sinh khối 4 vẫn giữ được nếp  ghi bài, làm bài sạch sẽ, cẩn thận.

Dù dạy trực tuyến, giáo viên vẫn chú trọng rèn học sinh nếp rèn chữ, viết bài

Vở học sinh ghi chép sạch sẽ, rõ ràng

Có thể khẳng định, dưới sự chỉ đạo của các cấp, sự phối hợp chặt chẽ của PHHS, sự tận tâm, trách nhiệm của giáo viên khối 4 đã đem đến cho các em học sinh những giờ học hiệu quả, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy, hoàn thành kế hoạch năm học trong điều kiện dịch bệnh vẫn đang có những diễn biến phức tạp.

Dưới đây là một số hình ảnh về việc học tập trực tuyến của học sinh khối 4 trường Tiểu học Duyên Hà:

Học sinh tích cực tham gia phát biểu ý kiến 

 

Lắng nghe tuyên truyền về 67 năm chiến thắng Điện Biên Phủ 

 

Say sưa theo dõi bài giảng của cô giáo

 

Chăm chú nghe giảng và làm bài

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 9
Tháng 06 : 251
Năm 2021 : 1.996